Nghiệp vụ VietJet

Hiện nay Vietjet bán nhiều loại giá vé máy bay, chủ yếu là giá rẻ để nối gần việc đi máy bay đến tất cả mọi tầng lớp khách hàng, và mang phương tiện máy bay giá rẻ như là một phương tiện đại trà, người bình dân vẫn có thể đi được, và đi thường xuyên như vé xe, vé tàu và không phải suy nghĩ về giá, lại có thể rút ngắn được thời gian di chuyến, thuận lợi hơn cho công việc, tiết kiệm được thời gian.
Vì thế Vé máy bay Vietjet hiện nay bán với 3 loại giá vé chính thức:

• Promo: Đây là loại giá vé khuyến mãi thấp nhất, loại giá vé này :
+ Không giữ chỗ được.
+ Vé xuất luôn.
+ Không được phép hoàn đổi. Không đi mất vé.
Tuy nhiên bước đầu năm 2018, loại vé Promo đã được phép đổi vé, áp dụng thu phí đổi và phí chênh lệch giá vé theo quy định của hãng tại thời điểm đổi vé. Không được phép hoàn vé. Tuy nhiên, vì loại giá vé này thường bán ở mức giá thấp 49,000đ, 99,000đ, 199,000đ… Chính thế nếu bạn đổi vé, vừa tốn thêm phí đổi, vừa phải bù chênh lệch giá vé mới, đôi khi còn mắc hơn mua một cái vé mới.
• Eco: Đây là loại vé phổ thông, bạn sẽ được đổi vé, áp dụng thu phí đổi và phí chênh lệch giá vé theo quy định của hãng tại thời điểm đổi vé. Không được phép hoàn vé. Loại vé này phổ biến nhất, vì vé promo chỉ ra được vài chục ghế là hết nhé.
• Skyposs: Tương đương hạng thương gia, tuy nhiên khác với máy bay khác, Vietjet không phân chia khoang phổ thông và khoang thương gia, bạn sẽ chỉ được phép chọn chổ ngồi trước như loại vé Eco, và không có gì đảm bảo bạn sẽ chọn được ghế trên, ghế tốt. Bạn được vào phòng chờ VIP của Vietjet. Loại vé này được phép mang theo 10kg hành lý xách tay và tối đa 30kg hành lý kí gửi miễn phí. Được phép thay đổi tên, ngày giờ bay, hành trình, miễn phí “phí đổi”, tuy nhiên phí chênh lệch giá vé vẫn bị thu nhé. Và loại vé này cũng không được phép hoàn vé

Giá vé máy bay VietJet giá rẻ dành cho trẻ em.

– Trẻ em dưới 2 tuổi: Áp dụng phí 160k hành trình bay.
– Trẻ em từ 2 tuổi tới 12 tuổi : Thấp hơn giá vé như người lớn.
Trẻ em đủ 2 tuổi được tính theo ngày sinh nhật, ( trước ngày sinh tính nhỏ hơn 2 tuổi, đúng ngày và sau ngày sinh được tính lớn hơn 2 tuổi)